Bộ GD-ĐT phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản

đăng 05:31, 17 thg 3, 2011 bởi Dinh Vuong Son Managerment ICT   [ đã cập nhật 02:19, 6 thg 9, 2011 ]
(Dân trí) - Chiều ngày 21/3, Bộ GD-ĐT phối hợp với Công đoàn giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần vừa qua.
Cán bộ lãnh đạo Bộ GD-ĐT ủng hộ nhân dân Nhật Bản.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành GD-ĐT, bằng tấm lòng nhân ái, với truyền thống nhân văn cao cả của người Việt Nam và tinh thần hữu nghị Việt - Nhật, hãy sẵn sàng, tích cực ủng hộ, vận động người thân, các em HS, SV trợ giúp nhân dân Nhật Bản từng bước khắc phục thảm họa thiên tai, ổn định cuộc sống.

Theo Thứ trưởng Quý, bằng các gói viện trợ của Nhật Bản, ngành GD-ĐT đã triển khai tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới về phương pháp dạy học và bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Tính đến này 19/3, số người thiệt mạng và mất tích tại Nhật Bản lên tới 20.000 người; một nửa triệu người bị đẩy vào cảnh vô gia cư, sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Thảm họa khủng khiếp đã đẩy 100.000 em nhỏ Nhật Bản vào cảnh không nhà...

Trước đó, tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, cán bộ công nhân viên, giảng viên và sinh viên trong trường đã quyên góp và trao số tiền 90 triệu đồng ủng hộ nhân dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Hồng Hạnh

Comments